TP Thủ Đức tước giấy phép công trình sai phạm hơn 1.000 m2

11/06/2024 14:02

Lãnh đaọ TP Thủ Đức cho biết đã ra 2 quyết định xử phạt hành chính và tước giấy phép xây dựng 4,5 tháng với chủ đầu tư công trình sai phép hơn 1.000 m2 ở TP Thủ Đức.

Cận cảnh công trình xây dựng sai phép hơn 1.000 m2 ở TP Thủ Đức. Ảnh: Văn Nguyễn.

Tại buổi họp báo kinh tế - xã hội TP.HCM chiều 23/5, ông Cao Đoàn Việt Hùng - Phó chánh Thanh tra Xây dựng TP Thủ Đức đã trả lời Tri thức - Znews các vấn đề liên quan đến công trình xây dựng sai phép hơn 1.000 m2 ở tại địa chỉ số 41-49 đường An Phú (phường An Phú, TP Thủ Đức).

Ông cho biết công trình này đã được UBND TP Thủ Đức cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư phát sinh thêm nhiều diện tích sai phạm. Hiện, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ diện tích sai phạm.

Theo Nghị định 16, cơ quan chức năng đã ra quyết định tước giấy phép xây dựng 4,5 tháng đối với chủ đầu tư này. Quyết định có hiệu lực từ ngày 22/5.

Đồng thời, UBND TP Thủ Đức cũng ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chủ đầu tư về việc xây dựng sai phạm. Tuy nhiên, do thời tiết mưa, chủ đầu tư cam kết tháo dỡ phần công trình sai phép trong vòng 30 ngày.

"Hiện UBND phường An Phú đã thành lập tổ công tác gồm lãnh đạo phường, cán bộ địa chính, thanh tra xây dựng, lực lượng công an để túc trực, không cho các đối tượng vào tiếp tục thi công công trình, chỉ cho công nhân vào phục vụ công tác tháo dỡ. Chiều nay (23/5 - PV) công trình đang tiến hành tháo dỡ, kiên quyết không cho vào sử dụng", ông nhấn mạnh.

du an sai phep,  ubnd tp thu duc anh 1

Ông Cao Đoàn Việt Hùng, Phó chánh Thanh tra Xây dựng TP Thủ Đức phát biểu tại buổi họp báo kinh tế - xã hội TP.HCM chiều 23/5. Ảnh: Thành Nhân.

Liên quan tới phản ánh của người dân về việc toà nhà được cấp phép nhà ở riêng lẻ nhưng thực tế lại hoạt động như một phim trường, ông Hùng cho biết công trình này chưa được đưa vào sử dụng, không xác định sai công năng như thế nào. Tuy nhiên, theo giấy phép xây dựng là nhà ở riêng lẻ, chủ đầu tư phải sử dụng theo giấy phép xây dựng là nhà ở riêng lẻ.

Tại họp báo, ông cũng khẳng định sẽ báo cáo lãnh đạo UBND TP Thủ Đức về việc xử lý trách nhiệm cơ quan quản lý và tổ chức có liên quan dẫn tới xây dựng công trình sai phép này.

Như Tri thức - Znews đã thông tin trước đó, theo giấy phép xây dựng được UBND TP Thủ Đức cấp ngày 18/3 cho bà Nguyễn Diệp Anh, công trình này là nhà ở riêng lẻ gồm ba phần: Công trình một có diện tích hơn 760 m2, 3 tầng; công trình hai có diện tích hơn 390 m2, một tầng; công trình 3 có diện tích hơn 285 m2, một tầng.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, công trình này đã phát sinh hơn 1.164 m2 diện tích sai phạm. Cụ thể, tại công trình 1, phần sân diện tích hơn 549 m2 với kết cấu cột thép, xà gồ sắt; phần ban công diện tích là 104 m2, cầu thang sắt từ tầng 1 đến tầng 4; xây dựng sai phép tầng 4, tầng 5 và lửng tại tầng 5 với tổng diện tích hơn 383 m2. Tại công trình 2, 3 phát sinh vi phạm là ban công với tổng diện tích 128 m2.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Bạn đang đọc bài viết "TP Thủ Đức tước giấy phép công trình sai phạm hơn 1.000 m2" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.