Một phương thức xét tuyển giúp thí sinh rộng cửa đỗ ngành Y, Dược luôn hot: Đánh giá năng lực toàn diện, giảm áp lực điểm số thi THPT QG

01/07/2024 15:21

Xét tuyển học bạ được xem phương thức “chốt đơn” hiệu quả, thí sinh nên tận dụng phương thức này để tăng cơ hội đỗ các ngành thuộc khối sức khoẻ “khát” nhân lực chất lượng cao.

Giảm áp lực thi cử

So với các phương thức xét tuyển khác, xét tuyển học bạ giúp thí sinh giảm bớt áp lực thi cử, tránh tình trạng "học tài thi phận" bởi các yếu tố như tâm lý, sức khỏe, tai nạn… Thay vì phải ôn thi nhiều môn học trong thời gian ngắn và nỗ lực hết sức để đạt được điểm số gần như tuyệt đối (28 -30 điểm) mới có thể trúng tuyển vào các ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng như hiện nay thí sinh chỉ cần tập trung vào việc duy trì thành tích học tập tốt trong suốt 3 năm THPT, đặc biệt là lớp 12.

Chủ động về điểm số

Nếu như với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh phải vượt qua kỳ thi cam go, căng thẳng, tỉ lệ chọi lớn thì với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh được chủ động về điểm số. Để xét tuyển vào khối ngành sức khoẻ, thí sinh có thể chọn lựa 01 trong 04 tổ hợp xét tuyển, chủ động lựa chọn ra tổ hợp có điểm số cao nhất để đăng ký xét tuyển và tăng cơ hội trúng tuyển.

A person looking through a microscope  Description automatically generated

Trường Đại học Đại Nam tham gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế từ năm 2013 với 03 ngành học mũi nhọn: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng.

Cơ hội trúng tuyển cao

Phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và các phương thức xét tuyển khác cần tuân thủ theo các mốc thời gian cụ thể. Tuy nhiên, phương thức xét tuyển học bạ lại giúp thí sinh thoải mái, chủ động về mặt thời gian đăng ký xét tuyển. Đặc biệt, thí sinh không phải thấp thỏm chờ đợi kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sử dụng "chiếc phao cứu sinh" học bạ để "giữ chỗ" đối với các ngành học hot có tỷ lệ chọi lớn như Y khoa, Dược học, Điều dưỡng là lựa chọn thông minh, được rất nhiều thí sinh ưu tiên tận dụng.

A group of people in lab coats  Description automatically generated

Sinh viên khối ngành sức khoẻ DNU sở hữu hệ thống trang thiết bị máy móc thực hành hiện đại.


A group of people standing around a baby  Description automatically generated

Công bằng, đánh giá năng lực học tập toàn diện của thí sinh 

Xét tuyển học bạ đánh giá năng lực học tập của thí sinh qua cả quá trình học tập chứ không phụ thuộc vào kết quả thi cử một sớm một chiều. Do đó, đây là phương thức xét tuyển công bằng, cơ hội để những học sinh có thành tích học tập tốt khẳng định năng lực của mình và theo đuổi ước mơ học tập trong ngành Sức khoẻ.

A group of people in lab coats looking at a plant  Description automatically generated

Chương trình đào tạo gắn liền thực tiễn, liên tục cập nhật.

A group of people looking at a baby  Description automatically generated

Ngưỡng điểm đủ để đào tạo bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng giỏi

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho khối ngành sức khoẻ. Theo đó, một trong những yêu cầu tiên quyết là thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, điểm xét tốt nghiệp giỏi (khá trở lên với ngành điều dưỡng).

Cụ thể, tại trường Đại học Đại Nam, ngành Y khoa, Dược học ≥ 24 điểm (Học lực lớp 12 đạt loại Giỏi). Ngành Điều dưỡng ≥ 19,5 điểm (Học lực lớp 12 đạt loại Khá trở lên).

A group of people in white coats standing in a room  Description automatically generated

Sinh viên thành thạo các kỹ năng trước khi đi học thực hành lâm sàng bệnh viện.

A group of women in lab coats in a laboratory  Description automatically generated

Sinh viên khối ngành Sức khoẻ DNU ra trường được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ.

A group of people in white coats  Description automatically generated

Xét tuyển đơn giản, tránh được các sai sót trong quá trình làm hồ sơ

Nhiều thí sinh "nước đến chân mới nhảy", khi có điểm thi THPT Quốc gia mới lo đi tìm phương án bổ trợ và gấp gáp làm hồ sơ xét tuyển. Điều này dễ dẫn đến việc sai sót trong quá trình làm hồ sơ và hồ sơ không đạt điều kiện xét tuyển.

Trong khi đó, việc làm hồ sơ xét tuyển học bạ vào khối sức khoẻ trường Đại học Đại Nam rất đơn giản.

- Thí sinh điền hồ sơ xét tuyển Online 

- Thí sinh gửi hồ sơ xét học bạ về trường, bao gồm:

+ 01 Bản photo công chứng Học bạ THPT/GDTX đủ 3 năm học. Thời điểm thí sinh đăng ký xét tuyển chưa được cấp đủ học bạ 3 năm thì thí sinh nộp học bạ từ lớp 10 đến kì 1 lớp 12.

+ Căn cước công dân photo công chứng.

+ Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Đại Nam.

+ Lệ phí xét tuyển: 50.000đ/ hồ sơ.

Bạn đang đọc bài viết "Một phương thức xét tuyển giúp thí sinh rộng cửa đỗ ngành Y, Dược luôn hot: Đánh giá năng lực toàn diện, giảm áp lực điểm số thi THPT QG" tại chuyên mục Phong cách sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.