HoSE nói gì về sự cố gián đoạn kết nối với công ty chứng khoán?

08/07/2024 08:56

Theo HoSE, sự cố mất kết nối do Trung tâm Dữ liệu Dự phòng mất điện nên đã làm gián đoạn kết nối của một số công ty chứng khoán đặt thiết bị tại đây.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) vừa phản hồi về sự cố kết nối của một số công ty chứng khoán sáng ngày 5/7/2024.

Theo thông tin từ HoSE, vào lúc 10h phiên giao dịch sáng ngày 5/7/2024, hệ thống của một số công ty chứng khoán đã bị gián đoạn kết nối tới Sở.

Nguyên nhân là do sự cố mất điện ở Trung tâm Dữ liệu Dự phòng tại Công viên Phần mềm Quang Trung đã làm gián đoạn kết nối của một số công ty chứng khoán đặt thiết bị công nghệ thông tin tại đây.

HoSE khẳng định hệ thống giao dịch của Sở vẫn hoạt động bình thường.

Đến hơn 11h, sự cố mất điện tại Trung tâm Dữ liệu Dự phòng đã được khắc phục. Kết nối của các công ty chứng khoán bị ảnh hưởng đã được khôi phục và hoạt động bình thường trở lại.

Tài chính - Ngân hàng - HoSE nói gì về sự cố gián đoạn kết nối với công ty chứng khoán?

Trung tâm Dữ liệu Dự phòng HoSE.

Trung tâm Dữ liệu Dự phòng của HoSE đặt tại Công viên Phần mềm Quang Trung được khởi công từ năm 2013. Đến tháng 5/2014, Trung tâm đã chính thức được đưa vào sử dụng. Đây được xem là một trung tâm dữ liệu với trang thiết bị công nghệ mang tầm cỡ trong khu vực Đông Nam Á.

Dự án được xây dựng trên diện tích khuôn viên 5.000 m2 với tổng diện tích sàn xây dựng 16.000 m2, cao 9 tầng cao và một tầng lửng với tổng kinh phí đầu tư 300 tỷ đồng. 

Hồi tháng 9/2018, việc cắt điện ở Công viên Phần mềm Quang Trung đã khiến một loạt website các trang báo, trang thông tin điện tử như Thanh Niên, Sài Gòn Giải Phóng, Pháp Luật Tp.HCM, Zing.vn,... không truy cập được hoặc truy cập chập chờn.

Làm rõ sự việc này, Công viên Phần mềm Quang Trung phát thông cáo cho biết từ ngày 19/9/2018, Công viên Phần mềm Quang Trung đã gửi email và tin nhắn đến các doanh nghiệp trong phạm vi bị ảnh hưởng (không ảnh hưởng đến toàn khu) về việc điện lực An Phú Đông thực hiện cắt điện để thay thế 3 đầu cáp ngầm tại trạm T.8-9, T.12-13.

Do đó, một số doanh nghiệp nội khu sẽ bị ngắt điện từ 9h - 14h ngày 23/9/2018. Đây là kế hoạch bảo trì thường xuyên, định kỳ do Công viên Phần mềm Quang Trung phối hợp với ngành điện lực thực hiện do đó Công viên Phần mềm Quang Trung đã đề nghị doanh nghiệp trong khu vực bị ngắt điện chủ động trong công việc.

Bạn đang đọc bài viết "HoSE nói gì về sự cố gián đoạn kết nối với công ty chứng khoán?" tại chuyên mục Tài chính. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.