Quân đội Nga tung hỏa lực, đánh bật lực lượng Kiev khỏi các vị trí trọng yếu

27/09/2023 16:30

Theo AVP, quân đội Nga đã đánh bật Lực lượng Vũ trang Ukraine khỏi các vị trí trọng yếu ở khu vực Kislovka.

Theo hướng Lugansk, các trận chiến đang diễn ra trong rừng Serebryansky gần làng Dibrova. Theo nguồn tin quân sự, cả hai bên đang giao tranh bằng pháo và súng cối đang diễn ra dữ dội.

Trong khi đó, ở phía bắc, quân Nga đang tiến lên và chiếm được các vị trí chiến lược quan trọng mới ở gần làng Kislovka. Khu vực này nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả hai bên vì tuyến đường hậu cần quan trọng N-26 chạy phía sau Kislovka. Đây là con đường này có tầm quan trọng then chốt đối với việc di chuyển của quân đội và các đoàn xe vận tải.

Tuy nhiên, bất chấp sự tiến công của quân đội Nga, nhiều vị trí trên cao phía trước đường cao tốc N-26 vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Vị trí trên cao này cho phép Ukraine kiểm soát đường đi và tấn công vào các vị trí của Nga.

Thế giới - Quân đội Nga tung hỏa lực, đánh bật lực lượng Kiev khỏi các vị trí trọng yếu

Theo các chuyên gia quân sự, cuộc chiến giành quyền kiểm soát những vị trí cao này có thể trở thành một trong những trận chiến then chốt ở hướng Lugansk. Kết quả của trận chiến này sẽ quyết định ai kiểm soát đường N-26, từ đó xác định ai sẽ có lợi thế chiến lược trong khu vực.

Ở khu vực ngoại ô Novoprokopovka, Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng đang đẩy mạnh tiến công. Sau các cuộc pháo kích dữ dội, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tiến lên và tiến tới vùng ngoại ô phía bắc Novoprokopovka. Các phân đội cũng đang di chuyển từ phía đông bắc, cố gắng xuyên thủng tuyến phòng thủ qua các vành đai. Thông tin này được cung cấp bởi các nhà báo của dự án WarGonzo.

Tuy nhiên, không phải hướng tấn công nào của quân Ukraine cũng thành công. Nỗ lực tấn công vào khu vực Verbovoy của Ukraine vẫn chưa thành công.

Trước các đợt tấn công dồn dập của Ukraine, Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga cũng tăng cường hành động để đáp trả, tấn công các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine tại khu định cư Rabotino, Novodanilovka và Malaya Tokmachka.

Thế giới - Quân đội Nga tung hỏa lực, đánh bật lực lượng Kiev khỏi các vị trí trọng yếu (Hình 2).

Trước đó, ngày 25/9, AVP thông tin, quân đội Nga đã thực hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao vào các địa điểm của lính đánh thuê nước ngoài và nơi huấn luyện của các nhóm phá hoại của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận thông tin, đêm 25/9, một cuộc tấn công nhóm đã được thực hiện nhằm vào các địa điểm của lính đánh thuê nước ngoài cũng như các địa điểm huấn luyện các nhóm phá hoại của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Được biết, mục tiêu của cuộc tấn công đã đạt được thành công.

Thế giới - Quân đội Nga tung hỏa lực, đánh bật lực lượng Kiev khỏi các vị trí trọng yếu (Hình 3).

Động thái này nhằm đáp trả hoạt động ngày càng gia tăng của lính đánh thuê và các nhóm phá hoại, điều đã được tình báo Nga ghi nhận trước đó. Vị trí của các nhóm này trở thành đối tượng bị tấn công sau khi quân đội Nga nhận được thông tin về các cuộc tấn công đã được lên kế hoạch.

Là một phần của chiến dịch, các hệ thống tên lửa có độ chính xác cao đã được sử dụng, giúp giảm thiểu thiệt hại tài sản phụ có thể xảy ra và tránh thương vong cho dân thường. Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, hoạt động này được thực hiện chỉ nhằm mục đích ngăn chặn các hành vi phá hoại và đe dọa an ninh quốc gia Nga.

HÒA AN (Theo SF, AVP)

 

Bạn đang đọc bài viết "Quân đội Nga tung hỏa lực, đánh bật lực lượng Kiev khỏi các vị trí trọng yếu" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.