Nga tấn công dồn dập, đánh bật Ukraine khỏi thành trì chiến lược ở Artemovsk

30/11/2023 16:30

Ngày 29/11, trang AVP thông tin, sau những trận chiến ác liệt, quân đội Nga đã đạt được thành công ở khu vực Artemovsk (Bakhmut).

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lính dù thuộc đội hình Ivanovo, với sự hỗ trợ của các phương tiện chiến đấu trên không và xe tăng, đã thực hiện cuộc tấn công thành công vào các vị trí của Ukraine ở phía bắc Artemovsk.

Đợt tấn công này trước đó đã được chuẩn bị bằng cách sử dụng máy bay không người lái trinh sát, giúp xác định chính xác vị trí thành trì của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Tiếp đó, quân đội Nga pháo kích dữ dội nhằm làm suy yếu khả năng phòng thủ của lực lượng Ukraine. Sau đó, lính dù triển khai các đợt tấn công trực diện.

Trong cuộc tấn công, lính dù Nga sử dụng vũ khí nhỏ và súng phóng lựu trấn áp thành công lực lượng Ukraine.

Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng quân đội Nga đã đánh bật các đơn vị Ukraine khỏi Artemovsky (Khromovo), nằm trên đường tới Chasovy Yar. Các nhóm tấn công đã tiến đến vùng ngoại ô của ngôi làng, buộc lực lượng Ukraine phải rút lui.

Thế giới - Nga tấn công dồn dập, đánh bật Ukraine khỏi thành trì chiến lược ở Artemovsk

Sau đợt tấn công dữ dội, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị quân đội Nga đánh bật khỏi vị trí chiến lược ở phía bắc Artemovsk.

Quân đội Nga cũng đã chọc thủng thành công tuyến phòng thủ của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Khromovo.

Trong chiến dịch tấn công ở sườn phía tây Artyomovsk, các nhóm chiến thuật đại đội của quân đội Nga, bao gồm các đơn vị của Trung đoàn súng trường cơ giới số 6, đã đạt được thành công đáng kể, đẩy quân Ukraine ra khỏi khu vực kiên cố chiến lược quan trọng ở làng Khromovo.

Hỗ trợ chính cho cuộc tấn công là các trung đội xe tăng T-80BV và T-72B3 của Trung đoàn xe tăng 68. Ngoài ra, các đội pháo binh của Sư đoàn dù 106 Tula cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của chiến dịch.

Thế giới - Nga tấn công dồn dập, đánh bật Ukraine khỏi thành trì chiến lược ở Artemovsk (Hình 2).

Ý nghĩa chiến thuật của Khromovo trong chiến dịch này là rất lớn. Nó được coi là bàn đạp để tiến xa hơn tới chuỗi độ cao ở sườn phía đông của khu vực kiên cố ở Chasov Yar. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cuộc tấn công vào khu vực kiên cố này sẽ đòi hỏi nỗ lực và nguồn lực đáng kể do sự chuẩn bị phòng thủ tốt và tầm quan trọng chiến lược của nó.

HÒA AN (Theo SF, AVP)

Bạn đang đọc bài viết "Nga tấn công dồn dập, đánh bật Ukraine khỏi thành trì chiến lược ở Artemovsk" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.