Nga: 4 tên lửa hành trình Kalibr phóng vào Ukraine

30/11/2023 12:30

Tàu khu trục thuộc Hạm đội Biển Đen phóng 4 tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu quân sự của Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Thế giới - Nga: 4 tên lửa hành trình Kalibr phóng vào Ukraine

Tàu chiến Nga phóng tên lửa từ Biển Đen (ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

“Thủy thủ đoàn trên tàu khu trục thuộc Hạm đội Biển Đen đã nhận lệnh thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa Kalibr trong thời gian ngắn nhất nhằm vào các cơ sở quan trọng của đối phương”, Bộ Quốc phòng Nga hôm 29/11 thông báo trên Telegram.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, tất cả các mục tiêu chỉ định đều bị đánh trúng.

Quân đội Ukraine chưa bình luận về thông tin này.

Trước đó, hôm 28/11, Hải quân Ukraine thông báo, quân đội Nga điều 2 tàu ngầm được trang bị 8 tên lửa Kalibr tới khu vực Biển Đen.

“Mức độ đe dọa tấn công tên lửa là rất lớn”, Hải quân Ukraine cho hay.

Trong thông báo hôm 29/11, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các đơn vị thuộc lực lượng phía nam của Nga đã kiểm soát hoàn toàn làng Artemovskoye (thuộc vùng Donetsk).

“Theo hướng Donetsk, các đơn vị thuộc lực lượng phía nam của Nga, phối hợp với hỏa lực không quân và pháo binh, đã tiến lên trên chiến tuyến và kiểm soát làng Artemovskoye”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Làng Artemovskoye nằm ở phía tây thành phố Bakhmut – nơi quân đội Nga tuyên bố kiểm soát hồi tháng 5.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong ngày 29/11, quân đội Nga đã đẩy lùi 3 cuộc tấn công của Lữ đoàn số 24, Lữ đoàn số 77 và Lữ đoàn số 5 của Ukraine vào 3 ngôi làng Shumy, Artemovskoye và Kleshcheevka (đều thuộc vùng Donetsk).

“Đối phương tổn thất 250 binh sĩ và 5 xe tăng”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Hôm 29/11, Không quân Ukraine thông báo, quân đội Nga tập kích Ukraine bằng 21 UAV tự sát và 3 tên lửa dẫn đường.

“Chúng tôi đã đánh chặn các cuộc tấn công bởi UAV ở Odessa, Kiev, Dnipro, Kherson, Khmelnytskyi, và Zaporizhia. Toàn bộ 21 UAV của đối phương bị bắn hạ”, Không quân Ukraine thông báo trên Telegram.

“2 tên lửa của đối phương bị bắn hạ ở vùng Mykolaiv. Tên lửa thứ 3 không tới được mục tiêu”, Không quân Ukraine cho hay.

Vương Nam – Reuters

Bạn đang đọc bài viết "Nga: 4 tên lửa hành trình Kalibr phóng vào Ukraine" tại chuyên mục Tin tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903 78 12 09, hoặc gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com.